You are here: Home Góc tư vấn Tư vấn phòng tắm - nhà bếp Các loại bồn nước và cách sử dụng bồn nước

Các loại bồn nước và cách sử dụng bồn nước

Email In PDF.
Hiện nay, với nhu cầu chứa nước trong thành phố và các vùng nông thôn, các loại bồn nước đang được tiêu thụ mạnh. Qua nhiều năm cung cấp loại mặt hàng này, Phúc Hưng có nhiều kinh nghiệm trong phân phối và tư vấn sản phẩm. Hãy đến với chúng tôi để có được sự tư vấn tốt nhất.
 
Trên thị trường hiện nay, bồn nước thông thường có 2 loại: Bồn inox và bồn nhựa.

Bồn Inox với dung tích từ 300 lít đến 6.000 lít với hai kiểu đứng và ngang, có độ bền 10 năm. Hiện nay đang dần được thay thế cho chiếc bể bêtông đựng nước của người dân Việt. Hiện nay, trên thị trường, có nhiều nhà sản xuất bồn nước inox như bồn inox Sơn Hà, bồn inox TOÀN MỸ, Á Mỹ, Tân Mỹ, HWATA, HỒNG GIAO, TÂN Á, LONG NHIÊN, ĐẠI THỐNG, BỒN INOX ĐẠI SƠN, TRƯỜNG TUYỀN, v.v..Khi lựa chọn bồn inox nên chú ý đến chiều cao ngôi nhà của mình để chọn bồn cho thích hợp. Nếu nhà hai tầng trở xuống nên dùng bồn đứng là thích hợp hơn cả, vì bồn đứng tạo áp lực nước lớn hơn. Nhà ba tầng trở lên nên dùng bồn nằm vì với độ cao này, bồn nằm bảo đảm vững chắc. Tuy nhiên, bồn inox cũng có nhược điểm là hấp thụ nhiệt mạnh nên mùa hè nước nóng, còn mùa đông nước lạnh. Ngoài ra, bồn inox không thích hợp cho các vùng nước phèn chua hoặc mặn vì inox dễ bị ăn mòn. Trong môi trường này thì bồn nhựa thích hợp hơn.

Bồn nước nhựa: Tuy không đẹp như bồn inox nhưng được sử dụng nhiều nhờ giá cả thấp hơn. Loại này cách nhiệt tốt, thích hợp cho tất cả các nguồn nước, nhất là nước giếng khoan có nhiều khoáng chất. Bồn nhựa có dung tích 300 lít, 500 lít, 1.000 lít hoặc trên. bồn nhựa thường được bảo hành 5 năm. Gần đây, công ty Nam Thành có giới thiệu loại bồn nhựa cao cấp bảo hành 12 năm. Loại bồn này có thiết kế mới với 3 lớp, nặng và chắc chắn hơn các loại bồn tiêu chuẩn trên thị trường

Hiện nay, một số gia đình thường không làm bồn chứa nước trong nhà ở tầng trệt mà bơm nước trực tiếp từ đường ống cấp lên bồn chứa trên sân thượng hay trên mái cao. Cách làm này có nhược điểm là dễ bị thiếu nước khi nguồn cấp nước yếu, thất thường… Do đó, bạn nên chọn phương án “thiết kế” bồn nước ở mặt đất để chứa nước sau đó mới bơm lên bồn chứa trên cao giúp chủ động được nguồn nước sử dụng.
Nước được chứa trong bồn inox sau một thời gian sử dụng, đôi khi lấy nước thấy bị đục. Nếu để cặn bẩn bám (trong phèn có acid) vào các đường hàn bồn inox thường xuyên sẽ gây gỉ sét và chỗ này là nguyên nhân gây rò rỉ nước.

Vì vậy,người sử dụng nên súc nước trong bồn chứa nước theo hướng dẫn sau:

Trước khi làm vệ sinh phải cúp điện máy bơm nước lên bồn, chừa lại một ít nước bên trong. Dùng cây chà chỉ dành riêng cho việc chà vệ sinh bồn dài khoảng 1,2 – 1,5m. Có thể vừa chà, vừa dội thêm nước để súc và mở lỗ xả ở đáy thoát chất bẩn. Nên vệ sinh bằng phương pháp cơ học như trên, không nên sử dụng bất cứ một loại hóa chất nào để súc rửa. Nếu bồn quá bẩn, phải dùng xà bông thì phải bảo đảm rửa thật sạch.
Chú ý, tránh đụng chạm đến các thiết bị van, phao tự động điều khiển trong hệ thống bơm nước. Nếu là bồn nhựa cũng thao tác như trên và lại càng không nên sử dụng hóa chất để súc rửa. Ngay cả xà bông cũng dễ gây hôi và khó tẩy hết mùi. Với nguồn nước giếng thì nên súc rửa khoảng 1 tháng/lần. Nếu có nguồn nước tốt hơn như nước máy ở các khu vực trong nội thành, có thể vệ sinh 3 tháng/lần.

Hướng dẫn sử dụng chung:

• Đáy bồn phải được đặt trên một mặt phẳng cố định dính liền nhau (toàn bộ đáy bồn phải tiếp xúc với mặt phẳng)

• Đáy bồn phải được đặt nằm ngang song song với mặt đất (không đặt bồn nằm nghiêng)

• Tránh các vật sắc nhọn…va đập, đổ, đâm vào bồn làm móp méo, bẹp hoặc thủng bồn.

• Không được sử dụng bồn để chứa nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc nước có chứa tạp chất chưa qua xử lý (chỉ sử dụng nước thủy cục để đảm bảo sản phẩm không bị ăn mòn thân bồn bằng INOX).

• Không được sử dụng các vật như: Cây gỗ, gạch… kê dưới đáy bồn (nên đặt bồn tiếp xúc với mặt đất, sàn nhà hoặc kê trên tấm đan lớn to bằng đáy bồn.
Lần cập nhật cuối ( Thứ năm, 20 Tháng 10 2011 10:22 )  

Thành viênTìm kiếm nâng cao

Hàng đã chọn mua

Đơn hàng của bạn đang trống.

muabantop1

Hệ thống dạy và học Hóa học


Đường dây nóng

Mobile: 093 520 2345

Tel 1: 054 3512 137

Tel 2: 054 3520 470

Tư vấn trực tuyến

Các chi nhánh

Phòng trưng bày Toto Showroom ToTo: 77 - Huỳnh Thúc Kháng - TP.Huế.
Nhà xưởng Lô A9 - Đường số 3 - Khu Công nghiệp Làng nghề An Hòa - TP.Huế.

Văn phòng chính

137 - Huỳnh Thúc Kháng - Huế
  • Tel: (054) 3 512 137 - 3 520 470 
  • Fax: (054) 3 531 375
  • Email: phuchunghue@gmail.com
  • Website: www.phuchunghue.com

Vị trí công ty


Bản đồ trực tuyến